Uống nước tinh khiết có tốt cho sức khỏe không?

Các hãng sản xuất nước tinh khiết khẳng định uống nước tinh khiết tốt cho sức khỏe. Khẳng định này có chính xác hay không? Bài viết sau sẽ cho bạn câu trả lời.

Nước tinh khiết là một trong những loại nước sạch khuyên dùng khi mà ngày nay nguồn nước trong tự nhiên không có cách nào đáp ứng được tiêu chuẩn sạch, phù hợp làm nước uống, nước sinh hoạt. Các hãng sản xuất nước tinh khiết khẳng định uống nước tinh khiết tốt cho sức khỏe nhưng thực tế có đúng như vậy không? Nội dung trong bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời về vấn đề này.

Nước tinh khiết được tạo ra như thế nào?

Không có loại nước nào trong tự nhiên được gọi là tinh khiết ngay cả nước mưa. Vì nước mưa được tạo ra do quá trình bốc hơi của nước trên trái đất, tích tụ lại trên các đám mây. Khi chúng đủ nặng sẽ lại rơi quay lại trái đất. Nhưng trong quá trình rơi xuống nước mưa sẽ hòa tan theo các loại bụi bẩn, tạp chất đang lơ lửng trong không khí.

Uống nước tinh khiết tức là uống loại nước hoàn toàn không có bất kỳ loại tạp chất nào dù là nhỏ nhất. Đó là lý do bạn chỉ có thể tìm thấy trong thành phần của nước tinh khiết oxy và hydro. Không tạp chất, không bụi bẩn và thậm chí là không có cả các loại khoáng chất hay dưỡng chất được đánh giá là cần thiết và tốt cho cơ thể.

Uống nước tinh khiết không chứa tạp chất

Vậy nước tinh khiết được tạo ra từ đâu và như thế nào? Loại nước này có nguồn gốc từ nhiều nguồn nước khác nhau trong tự nhiên xung quanh chúng ta và được xử lý theo quy trình nhiều bước tại các nhà máy hoặc có thể sử dụng các loại máy lọc nước gia đình để có nước tinh khiết ngay tại nhà.

Xử lý nước nguồn: Nước nguồn được sẽ được đưa vào hệ thống xử lý thô. Từ các bình chứa nước nguồn, nước chuyển vào bộ lọc sau đó chuyển tiếp qua bồn chứa trung gian. Các bộ lọc này sẽ xử lý những thành phần như kim loại nặng, cặn bẩn, phèn có trong nước.

Tiếp sau đó, với hai hệ thống lọc sử dụng công nghệ RO thẩm thấu được sẽ được xử lý tạp chất chất độc hại., Hệ thống lọc RO được chia thành hệ thống chính và phụ. Ngay khi nước từ bồn chứa trung gian sẽ đi qua lọc phụ để lọc bỏ cặn và giúp nước có độ ổn định trước được chuyển tiếp vào hệ thống lọc RO chính. Màng lọc RO ở lọc chính có thiết kế các khe lọc kích thước nano nên sẽ loại được các loại chất độc hại, vi trùng, vi khuẩn có kích thước siêu nhỏ.

Công nghệ lọc Nano, RO tạo ra nước tinh khiết

Sau khi qua lọc RO, chúng ta có nước thành phẩm và được chuyển sang bồn chứa nước khác. Thiết bị tạo ozone hoạt động, ozone sẽ được đưa vào nước để tiến hành diệt trùng, diệt khuẩn cho nước. Nước khi đã được tiệt trùng sẽ chuyển tiếp vào lọc cặn tinh và dùng UV để diệt khuẩn và chống tái nhiễm khuẩn và tạo độ ngọt tự nhiên.

Cuối cùng nước sẽ được đóng vào các chai vào các bình đựng nước đã được vệ sinh đạt chuẩn và đóng thùng đưa tới người tiêu dùng.

Vậy uống nước tinh khiết có tốt cho sức khỏe hay không?

Thắc mắc được đặt ra ở đây là uống nước tinh khiết có tốt cho sức khỏe hay không? Nhiều người đến vẫn tin rằng nước tinh khiết tốt và có lợi cho cơ thể. Một vấn đề nữa là phần lớn chúng ta hay nhầm lẫn giữa nước khoáng và nước tinh khiết. Hai khái niệm này ở nhiều trường hợp bị đánh đồng làm một và được hiểu rằng có tác dụng như nhau. Thực tế không phải như vậy.

Uống nước tinh khiết là uống nước sạch nhưng không có lợi với sức khỏe. Nếu bạn dùng loại nước này để uống tây sẽ đảm bảo tác dụng của thuốc với quá trình điều trị bệnh của bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa nếu uống nước tinh khiết thường xuyên sẽ tốt.

Nước tinh khiết sạch nhưng lại được xếp vào danh sách nước xấu. Trong thành phần của nước chẳng có bất cứ chất nào có lợi cho cơ thể. Thường thì ion magie và canxi có trong nước rất quan trọng đối với sức khỏe của con người. Các chất này có tác dụng loại bỏ chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Uống nước tinh khiết không bổ sung dưỡng chất cho cơ thể

50% lượng dưỡng chất cung cấp cho cơ thể được tới từ nước. Nếu như bạn cứ liên tục, thường xuyên uống nước tinh khiết, bạn sẽ chỉ giải quyết được vấn đề cung cấp đủ lượng cho cơ thể nhưng sẽ làm mất đi sự cân bằng về chất. Cơ thể rơi vào tình trạng thiếu hụt dưỡng chất. Nhiều triệu chứng sẽ xuất hiện như đau đầu, chóng mặt, tay chân run rẩy, hoa mắt, thậm chí cơ thể suy kiệt nặng và hôn mê.

Nước tinh khiết có độ rắn thấp, và khả năng hòa tan cao rất cao. Khi được hấp thu vào cơ thể, loại nước này sẽ không chỉ hòa tan các chất có hại mà còn làm phân hủy luôn những loại khoáng chất tốt cho cơ thể. Điều này đồng nghĩa chúng loại bỏ cả chất có hại và có lợi ra khỏi cơ thể chúng ta. Như vậy, khi uống nước tinh khiết thường xuyên, sẽ chỉ có tác dụng xấu với cơ thể về lâu về dài. Muốn khắc phục tình trạng này và tiếp tục sử dụng nước tinh khiết, bạn sẽ phải đồng thời bổ sung các loại vitamin khoáng chất từ các nguồn khác nhau vào trong cơ thể.

Tại nhà, để lắp đặt đơn giản mà vẫn bảo đảm có nguồn nước an toàn, sạch sẽ, không mùi tạp chất, máy lọc nước công nghệ Nano là một lựa chọn tuyệt vời. Hãy tham khảo thêm về máy lọc nước công nghệ Nano Nature tại đây.