Uống nước tinh khiết có phải là lựa chọn tốt nhất cho cơ thể?

Vấn đề nước uống sạch đang được quan tâm nhiều vì liên quan tới sức khỏe. Nhiều người thắc mắc uống nước tinh khiết có là lựa chọn hoàn hảo cho cơ thể không?

 

Nước tinh khiết có mặt trong đời sống con người được thời gian khá dài và đã trở nên phổ biến. Nhiều người có thói quen uống nước tinh khiết và cho rằng đây là loại nước tốt với cơ thể. Nhưng thực sự uống loại nước này có tốt cho cơ thể hay không? Đây là liệu có phải là loại nước tốt nhất để sử dụng hiện nay hay vẫn còn những điểm chưa tốt nên cân nhắc khi sử dụng thường xuyên? Hãy tham khảo nội dung trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về nước tinh khiết

Nước tinh khiết còn được biết đến như là nước nguyên chất, nước cất. Nước được vô trùng, chưng cất để tạo ra loại nước không còn chứa bất cứ loại tạp chất, bụi bẩn, chất độc hại và cả khoáng chất. Nước này được tạo ra nhờ các công nghệ lọc như RO, Nano. Có nhiều loại máy lọc nước sử dụng công nghệ này để tạo ra nguồn nước tinh khiết dồi dào.

Uống nước tinh khiết là uống nước hoàn toàn không tạp chất

Loại nước này thường được sử dụng nhiều trong y tế như để rửa vết thương, pha chế các loại thuốc tiêm vì nó không có thành phần nào gây ảnh hưởng tới chất lượng thuốc, hoặc dùng để vệ sinh các dụng cụ dùng trong y tế.

Trong thành phần của nước tinh khiết chỉ có oxy và hydro. Chính vì vậy có thể nói rằng nước tinh khiết là nước sạch hoàn toàn. Nhiều người tin rằng uống nước tinh khiết đảm bảo về vệ sinh an toàn đối với sức khỏe của con người. Có rất nhiều gia đình đã chọn loại nước này để sử dụng hàng ngày cả việc uống và sinh hoạt. Thế nhưng có thực sự nước tinh khiết tốt cho sức khỏe và nên được uống hàng ngày hay không? Câu trả lời có ở phần tiếp theo của bài viết.

Uống nước tinh khiết hàng ngày có phải là lựa chọn tốt cho cơ thể con người?

Bạn hãy nhìn vào thành phần của nước tinh khiết: chúng chỉ có oxy và hydro. Chúng ta không thấy bất cứ lại khoáng chất hay dưỡng chất nào khác trong loại nước này. Nếu như uống nước tinh khiết thường xuyên, điều này đồng nghĩa bạn sẽ không hề nhận được chút dưỡng chất nào từ nước để cơ thể hấp thụ.

Uống nước tinh khiết hoàn toàn không có các dưỡng chất

Trong khi đó có tới 50% khoáng chất cũng như vi lượng mà cơ thể cần đến từ nước. Vậy có nghĩa rằng khi bạn dùng nước tinh khiết hàng ngày, cơ thể của bạn sẽ bị thiếu hụt khoáng chất . Chỉ còn lại 50% khoáng chất được hấp thụ từ đồ ăn. Thiếu hụt tới 50% khoáng chất sẽ làm cho cơ thể bạn mất cân bằng, dễ gặp phải các loại bệnh như tê mỏi tay chân, lượng đường trong máu không ổn định…Ngoài ra khi thiếu khoáng chất, bạn còn gặp phải một số triệu chứng như:

  • Cơ thể không khỏe mạnh, luôn cảm thấy mệt mỏi
  • Bạn khó có thể tập trung vào vấn đề cần giải quyết
  • Luôn trong tình trạng không có đủ năng lượng cho hoạt động của một ngày
  • Tình trạng kéo dài sẽ khiến cho cơ thể của bạn bị suy nhược
  • Nếu không điều chỉnh thói quen uống nước, bạn sẽ gặp phải tình trạng suy dinh dưỡng.

Vậy có thể khẳng định rằng, nước tinh khiết dù là loại nước sạch nhưng không phải nước tốt cơ thể con người. Bạn không nên dùng loại nước này để làm nước uống mỗi ngày. Uống nước tinh khiết không phải là lựa chọn nước sạch tốt nhất cho chúng ta.

Nước tinh khiết chỉ có tác dụng tốt trong hoạt động y tế nhiều hơn. Còn trong đời sống hàng ngày, bạn nên dùng loại nước này để uống thuốc vì nó sẽ không làm ảnh hưởng tới chất lượng và tác dụng của thuốc do không có thành phần độc hại nào, gây phản ứng hóa học…

Một lần nữa chúng tôi xin khẳng định rằng, không nên thường xuyên dùng nước tinh khiết. Vì cơ thể bạn mặc dù cần đủ nước nhưng nó cũng cần có đủ khoáng chất và dưỡng chất cần thiết nữa.

Không nên uống thường xuyên nước tinh khiết

Vậy bạn nên uống nước tinh khiết như thế nào mới đúng cách?

Không nên lạm dụng và uống thường xuyên nước tinh khiết đó là điều mà chúng ta khẳng định được. Nhưng liệu chúng ta có nên phủ nhận hoàn toàn loại nước này không? Câu trả lời là không vì bạn vẫn tận dụng được loại nước này mang tới lợi ích cho cơ thể nếu như biết cách sử dụng. Uống nước tinh khiết như thế nào mới đúng?

Chỉ nên uống khoảng 1 lít nước tinh khiết cho mỗi ngày. Mỗi ngày cơ thể chúng ta cần bổ sung một lượng nước nhất định nhưng không dùng toàn bộ là nước tinh khiết, Chỉ nên uống khoảng 1 lít nước này bên cạnh các nguồn nước khác. Chỉ như vậy chúng ta mới đảm bảo cung cấp đủ lượng và chất từ nước cho cơ thể.

Không uống quá nhiều nước tinh khiết một lúc. 1 lít nước nên được chia thành nhiều lần uống và uống từng ngụm nhỏ. Nếu uống 1 lúc lượng lớn nước, dạ dày sẽ cần khoảng trống để chứa nước, bạn sẽ gây ra sự khó chịu cho hệ tiêu hóa của mình.