Có nên uống nước tinh khiết hàng ngày?

Nhắc về nước tinh khiết có nhiều ý kiến khuyên chỉ nên uống nước tinh khiết, sẽ tốt cho cơ thể. Nhưng thực sự bạn có nên sử dụng nước tinh khiết hàng ngày không?

Nước tinh khiết là gì? Bạn có nên uống loại nước này thường xuyên mỗi ngày hay không? Đây có lẽ là thắc mắc của nhiều người. Để giải đáp cho bạn, hãy cùng chúng tôi phân tích qua nội dung của bài viết dưới đây. Hi vọng chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có cái gì rõ hơn và hiểu hơn về các loại nước uống tốt đối với cơ thể, sức khỏe của mình và chọn được nước phù hợp nhất để sử dụng cho cuộc sống hàng ngày.

Nước tinh khiết là gì?

Có rất nhiều khái niệm về nước đang tồn tại: nước máy, nước lọc, nước tinh khiết, nước khoáng… Trong số đó nước tinh khiết được nhắc đến rất thường xuyên và được đánh giá là loại nước rất tốt đối với cơ thể và nên sử dụng. Vậy chính xác thì đây là loại nước gì?

Nước tinh khiết là loại nước như thế nào?

Đây trước tiên là nước sạch. Điều này là chắc chắn rồi. Trong thành phần của loại nước này người ta chỉ tìm thấy Oxi và hydro. Nó không có chứa bất kỳ loại tạp chất hay bui bẩn nào khác.

Tính chất của nước: nước tinh khiết đóng băng nếu như nhiệt độ xuống 0 độ C và nó sẽ sôi nếu đạt 100 độ C. Nếu như trong nước thông thường, điện có thể dẫn được nhưng với loại nước này thì không thể dẫn điện. Lí do là trong nước bình thường có chứa các thành phần khác như kim loại, các ion hoặc muối. Còn trong loại nước này, chúng ta chỉ có oxy và hydro, những thành phần này không có khả năng dẫn điện.

Nước tinh khiết được tạo ra dựa trên công nghệ RO. Công nghệ này sử dụng polyamide siêu mỏng để lọc nước. Nó có thể lọc được những vật chất có kích thước chỉ 0,0001 µm vì thế tất cả những tạp chất bụi bẩn có trong nước sẽ bị loại bỏ hoàn toàn, thậm chí cả những vi khuẩn, vi rút.

Công nghệ RO tạo ra nước tinh khiết

Uống nước tinh khiết có thực sự tốt cho cơ thể không?

Nhiều người khuyên chúng ta nên sử dụng nước tinh khiết. Có rất nhiều quảng cáo về sản phẩm nước của họ là hoàn toàn sạch, tinh khiết 100% và khách hàng tin vào điều đó. Đúng, chúng ta không thể phủ nhận rằng loại nước này không có thành phần độc hại gây ảnh hưởng không tốt đối với cơ thể. Thế nhưng việc uống nó nhiều có thực sự tốt cho con người không?

Rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác hay một câu khẳng định vì bất kỳ vấn đề gì cũng có hai mặt, không có gì là hoàn toàn tốt mà cũng chẳng có gì là hoàn toàn xấu. Với nước tinh khiết cũng vậy. Nó chỉ tốt cho cơ thể trừ khi bạn sử dụng đúng cách.

Liệu loại nước này có thực sự tốt?

Khi sử dụng quá nhiều nước tinh khiết trong thời gian dài, bạn sẽ phải đối mặt với một số hệ lụy không tốt đối với cơ thể. Vì sao lại vậy? Hãy nhìn vào thành phần của loại nước này. Nó không có chứa độc tố, tạp chất nhưng cũng không có dưỡng chất cần cho cơ thể.

Thử tưởng tượng bạn sử dụng nước trong một thời gian dài, đồng nghĩa bạn chẳng có chất dưỡng chất nào được hấp thụ từ nước. Đồng thời bạn cũng không chú ý tới việc cung cấp dưỡng chất bằng các hình thức khác dẫn tới cơ thể suy kiệt, thiếu chất. Cơ thể sẽ xuất hiện những triệu chứng như mệt mỏi, không có đủ năng lượng để đảm bảo cho hoạt động cho những ngày dài, về lâu dài cơ thể rơi vào tình trạng suy nhược, tinh thần cũng vì thế mà chẳng còn tỉnh táo.

Các nguyên tố vi lượng  để cân bằng pH trong cơ thể cũng bị thiếu hụt nếu chỉ sử dụng nước tinh khiết quá nhiều và quá lâu. Bạn sẽ bị gặp phải các bệnh về đường huyết, xương khớp nhức mỏi. Các lợi khuẩn cần cho tiêu hóa cũng không được bổ sung đủ nên gây ra tình trạng mất cân bằng trong hoạt động của hệ tiêu hóa, dẫn tới tình trạng đau bụng, tiêu chảy, táo bón…

Uống quá nhiều nước tinh khiết có thể gây bệnh

Có thể nói rằng loại nước này tốt cho cơ thể, đặc biệt là khi bạn đem so sánh với các loại nước thông thường như nước giếng khoan, nước máy. Nhưng cần ghi nhớ để không sử dụng quá nhiều trong thời gian dài.

Cách uống nước đúng cách là chúng ta nên dùng máy lọc nước với công nghệ lọc tự nhiên chẳng hạn như công nghệ lọc Nano Nature. Nước uống được lọc qua lưới lọc Nano “bắt giữ” lại các chất gây ô nhiễm siêu hiển vi như vi khuẩn và virus, mà sẽ đi qua các bộ lọc thông thường giúp loại bỏ hiệu quả 99,9999% vi khuẩn và 99,99% virus.

Các sợi nhôm ôxit có kích thước nano, mỗi sợi có đường kính 2 nano mét (mỏng hơn 200.000 lần so với tóc người) giúp chặn lại những lắng cặn nhỏ nhất. Đặc biệt bề mặt lọc xếp ly với diện tích bề mặt rộng gấp 3-4 lần so với các bề mặt lọc thông thường có khả năng giữ cặn cao. Tìm hiểu thêm về công nghệ lọc nước Nano, công nghệ của tương lai TẠI ĐÂY.

Uống nước tinh khiết như thế nào cho đúng?

Bạn chỉ nên uống khoảng 1 lít lượng nước này cho một ngày. Chúng ta thường được khuyên uống 2 lít nước mỗi ngày nhưng đó không phải tiêu chuẩn chung. Nhu cầu về nước mỗi người khác nhau. Nhưng dù lượng nước bạn cần là bao nhiêu thì cũng không nên uống chỉ bằng nước tinh khiết. Hãy chia đều và sử dụng cùng với các loại nước khác hoặc bằng cách “ăn nước”.

Không uống liên tục trong một lần chỉ để đủ về lượng nước. Bạn cần chia nhỏ và uống nhiều lần. Uống 1 lần sẽ chỉ khiến cho dạ dày của bạn phải dành chỗ để chứa 1 lượng lớn nước không có dưỡng chất, rất ảnh hưởng tới hoạt động tiêu hóa.

Nên chia nhỏ ngụm nước khi uống

Không nên uống nước quá nóng cũng như quá lạnh. Khi trời ấm nên uống nước mát và ngược lại khi trời lạnh thì nên uống nước ấm để cân bằng nhiệt độ của cơ thể và môi trường bên ngoài.

Bây giờ bạn đã có cho mình lời giải đáp có nên uống nước tinh khiết thường xuyên mỗi ngày rồi phải không? Bổ sung nước là cần thiết nhưng hãy chọn đúng loại nước và uống đúng cách để mang lại những lợi ích tuyệt vời nhất cho cơ thể.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng